• Giới thiệu làng nghề
  • Phù Khê xưa có tên là “Phù Đầm” tên nôm là làng Giầm, nay thuộc Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, là vùng quê có bề dầy lịch sử, văn hiến, yêu nước và cách mạng. Cũng từ lâu đời, quê hương nơi đây còn nổi tiếng trong dân gian bởi nghề thủ công truyền thống mộc chạm khắc với câu ca dao:
   " Nghĩa Lập bánh đúc cháo kê
   Tiến Bào nung ngói, Phù Khê chạm rồng"

   Nằm cách Hà Nội 20Km về hướng Nam, làng cổ Phù Khê thuộc thị xãTừ Sơn tỉnh Bắc Ninh từ xa xưa đã nổi tiếng là một ngôi làng chuyên chạm khắc gỗ là nơi lưu giữ nhiều tinh hoa của nghệ thuật chạm khắc Việt Nam, nơi làm đồ mộc mỹ nghệ mà nhất là chạm rồng cho cung điện vua chúa, quý tộc phong kiến. Trải qua gần 800 năm lịch sử, con rồng của các nghệ nhân Phù Khê nổi tiếng làn mềm mại, tinh tế, cá tính về đường nét và hình dáng.

   Theo các bậc trưởng lão thì làng được thành lập từ thời An Dương Vương xây thành Cổ Loa, thịnh vượng đến đời Lý Thái Tổ dời đô về Thăng Long. Khi đó nhu cầu xây dựng cung điện, thành quách rất lớn, nghệ nhân tài giỏi từ các nơi tập trung về Phù Khê rất đông, dần hình thành nên ngôi làng chạm khắc có tiếng đến ngày nay.

   Ngày xưa rồng được chạm trong cung điện, lăng tẩm của vua, tượng trưng cho quyền lực tối cao, sau này rồng còn được chạm khắc trong nhiều đình, miếu và cả đồ thờ cúng tổ tiên. Có thể nói từ Bắc chí Nam, từ kinh đô Thăng Long cho đến kinh đô Huế đều có bàn tay tài hoa của người nghệ nhân Phù Khê.

   Kế thừa những tinh hoa của nghề gỗ cổ xưa của cha ông, luôn tỉ mỷ, chau chuốt từng đường nét, chất lượng gỗ, luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất. Sự kế thừa truyền thống của cha ông kết hợp với công nghệ hiện đại như đục máy, cưa vi tính đã tạo ra những sản phẩm đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

 • TƯ VẤN CHỌN SẢN PHẨM 
 • Gỗ điêu khắc với kiến trúc