• GMT +7

   Label

    
   Gỗ Khác     Huyền thoại về loài gỗ sưa đỏ
   • Print Friendly and PDF
   Huyền thoại về loài gỗ sưa đỏ
   17h:05' | 26/08/2013
    • Cây gỗ sưa đỏ thuộc loại gỗ nhóm 1 A, gỗ huỳnh đàn( tên khoa học làm Dalbergia Tonkinensis Prain) thuộc top những loại thực vật rừng cực kỳ quý hiếm, giá gỗ cao, loại gỗ này dùng để làm các loại đồ gỗ mỹ nghệ đang trong tình trạng nguy cấp và cần được bảo vệ.

      Sập gỗ sưa 1000 năm có giá 12 triệu USD
      

     Vậy gỗ sưa dùng để làm những đồ sản phẩm mỹ nghệ nào?

     Loại đồ gỗ quý hiếm này thời gian gần đây được rất nhiều thương lái Trung Quốc tìm mua với số lượng lớn. Theo nghiên cứu những người làm việc với những người mua loại đồ gỗ này bên Trung Quốc thì đã cho ra kết luận rằng: Gỗ cây sưa được dùng chủ yếu để làm các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ như đóng bàn ghế, sập, đồ gia dụng và 1 số vật dụng phong thủy khác như ..

      Bộ đồ gỗ bàn ghế thời minh có giá hàng tỷ đồng

      

     Những sản phẩm bằng đồ gỗ như bàn ghế, đồ gia dụng được làm bằng gỗ cây sưa đỏ sẽ có giá cao hơn nhiều lần các loại đồ gỗ mỹ nghệ khác, nó biểu tượng cho sự giàu có, quyền lực , sang trọng, phú quý của chủ nhà và có chút tâm linh là nó sẽ mang lại may mắn cũng như sức khỏe dồi dào cho gia chủ

     Làm thế nào để nhận biết gỗ sưa?

     Với người chưa bao giờ được gặp thì quả là một chuyện khó để nhận biết.  Tuy nhiên, thông thường chỉ những người làm trong nghề về đồ gỗ mỹ nghệ mới nhận ra được mùi gỗ và phân biệt, và làm lâu dài họ có thể nhìn gỗ là đoán được.

     Giá gỗ sưa: Giá loại đồ gỗ sưa dao động từ 2 đến 15 triệu trên 1kg, tùy vào chất lượng và độ tuổi của gỗ. Gỗ sưa có tuổi dưới 10 năm tuổi được gọi là gỗ non, một số vùng đất phía bắc, cây sưa cho ra lõi sớm, 7 – 10 năm sau khi trồng đã có lõi, giá loại này dao động 2 – 3 triệu/ 1kg. Gỗ sưa có tuổi đời cao, chất lõi đẹp và tốt giá trên 10 triệu / 1kg. Hiện nay đang được các thương lái Trung Quốc thu mua rầm rộ.

      Giá trị của gỗ sưa được đánh giá thế nào?

     Khi thu hoạch gỗ sưa ta chỉ lấy phần lõi gỗ, phần vỏ ta vọc bỏ, có thể làm củi. Hiện nay thị trường đồ mỹ nghệ nhiều sản phẩm  đẹp vẫn đang rất hiếm gỗ sưa đỏ, giá gỗ sưa dao động, chênh lệch tương đối cao, phụ thuộc vào chất lượng gỗ cũng như độ tuổi.

    • sưu tầm
   Trở về
   • Ý kiến của bạn
  • Tags:  Huyền thoại về loài gỗ sưa đỏ, gỗ sưa, Huyền thoại về loài gỗ sưa đỏ