• GMT +7

   Label

    
   Gỗ Gụ     Thêm một số cách để nhận biết gỗ gụ trên thị trường
   • Print Friendly and PDF
   Thêm một số cách để nhận biết gỗ gụ trên thị trường
   18h:06' | 06/01/2014
    • Gần đây do giá gỗ hương tăng cao nên có rất nhiều khách hàng quan tâm và hỏi về các sản phẩm nội thất cao cấp làm từ gỗ gụ. Để tiện cho khách hàng trong việc phân biệt và nhận biết gỗ gụ trên thị trường, Làng nghề Phù Khê sẽ giúp quý khách có một số thông tin cơ bản về gỗ gụ để khách hàng có thể nắm bắt được.

     Gỗ là nguyên, vật liệu được con người sử dụng lâu đời và rộng rãi, là một trong những vật tư chủ yếu của nền kinh tế quốc dân. Trong các loại gỗ quý trên thị trường thì gỗ gụ được sử dụng rất lâu đời.

     Gỗ gụ hay còn gọi gụ lau hay gõ dầu, gõ sương (danh pháp khoa học: Sindora tonkinensis) là một loài thực vật thân gỗ lớn thuộc họ Đậu.

     Gỗ gụ có thớ thảng,vân đẹp mịn, màu vàng trắng, để lâu chuyển màu nâu sẫm

     Gỗ gụ

     Gỗ gụ thuộc loại gỗ quý, bền dễ đánh bóng, không bị mối mọt, ít cong vênh.


     Gỗ gụ hay được dùng để đóng bàn ghế, giường, tủ, sập cao cấp, đồ gỗ mỹ nghệ.
     Gỗ gụ có mùi chua nhưng không hăng.

     - Cây Gỗ gụ mọc rải rác trong rừng rậm nhiệt đới thường xanh, ưa mưa hay mưa mùa ẩm, ở độ cao không quá 600m trên đất tốt, có tầng dày và thoát nước, phân bố tại Campuchia, Việt Nam: Quảng Ninh (Uông Bí: Yên Lập), Hà Bắc, Nghệ An (Quỳ Châu, Nghĩa Đàn), Hà Tĩnh (Kỳ Anh), Quảng Trị (Bến Hải: Vĩnh Linh), Thừa Thiên Huế (Hương Điền: sông Bồ, Thừa Lưu), Quảng Nam – Đà Nẵng, Khánh Hòa (Ninh Hòa: núi Hòn Hèo).
     Tóm lại : Gỗ gụ  có màu nâu thẫm, không bị mối mọt hay mục, hơi có vân hoa. Gỗ gụ tốt, thường dùng trong xây dựng, đóng thuyền hay đồ dùng gia đình cao cấp như sập, tủ chè. Vỏ cây giàu tamin, trước đây thường dùng để nhuộm lưới đánh cá.

   Trở về
   • Ý kiến của bạn
  • Tags:  , ,