• GMT +7

   Label

    
   Tin tức - Sự kiện     Lễ hội truyền thống làng nghề Phù Khê
   • Print Friendly and PDF
   Lễ hội truyền thống làng nghề Phù Khê
   09h:09' | 27/03/2015
    • Mỗi năm, từ ngày 11-13/1 thôn Phù Khê Đông đều tổ chức lễ hội truyền thống nhằm tưởng nhớ công ơn của đức thánh Tam Giang - Thành hoàng làng.

     Hằng năm, bắt đầu từ ngày 11 - 13 tháng Giêng, lễ hội truyền thống thôn Phù Khê Đông lại long trọng được tổ chức. Năm nay, mặc dù thời tiết ngày chính lễ không mấy thuận lợi, nhưng mọi hoạt động của mùa lễ hội năm 2015 vẫn diễn ra đúng dự kiến.

     Lễ hội truyền thống thôn Phù Khê Đông là một trong những lễ hội truyền thống được tổ chức nhằm tưởng nhớ công đức của thành hoàng làng là Đức Thánh Tam Giang đã có công gây dựng nên mảnh đất Phù Khê văn hiến.

     Thôn Phù Khê Đông hiện có trên 300 hộ với hơn 8000 nhân khẩu, chủ yếu đều tham gia sản xuất đồ gỗ thủ công mỹ nghệ. Thu nhập trung bình năm 2014 ước đạt 30-35 triệu đồng/người/tháng. Việc sản xuất tiểu thủ công nghiệp, chủ yếu là đồ gỗ mỹ nghệ đã mang lại đời sống ấm no cho cư dân nơi đây.

     Vào ngày 11 tháng Giêng đã diễn ra lễ rước sắc đã được diễn ra hoành tráng, công phu với sự tham gia của 500-600 người. Lễ rước sắc được diễn ra 5 năm một lần. Cứ sau mỗi lần rước sắc, kinh tế của thôn nhà có phần khởi sắc hơn.

     Sau phần lễ, phần hội đã thu hút được khá nhiều người dân về dự hội quan tâm. Phần hội bao gồm nhiều trò chơi của cư dân nông nghiệp như chọi gà, đấu vật, bắt vịt, đánh cờ,…

     Một số hình ảnh tại lễ rước sắc của làng Phù Khê:

      

   Trở về
   • Ý kiến của bạn
  • Tags:  , ,