• GMT +7

   Label

    
   Tư vấn     Tổng hợp các mẫu sập thờ đẹp nhất được khách hàng ưa chuộng nhất
   • Print Friendly and PDF
   Tổng hợp các mẫu sập thờ đẹp nhất được khách hàng ưa chuộng nhất
   03h:03' | 26/12/2016
    • Truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam từ xưa vẫn được gìn giữ đến ngày nay.  Truyền thống đó thể hiện ở sự tưởng nhớ, thờ cúng tôn kính đối với Ông bà, Tổ tiên và được thể hiện cụ thể trong mỗi gia đình Việt tại bàn thờ gia tiên được đặt nơi trang trọng nhất trong nhà.

     Truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam từ xưa vẫn được gìn giữ đến ngày nay.  Truyền thống đó thể hiện ở sự tưởng nhớ, thờ cúng tôn kính đối với Ông bà, Tổ tiên và được thể hiện cụ thể trong mỗi gia đình Việt tại bàn thờ gia tiên được đặt nơi trang trọng nhất trong nhà.

     Bàn thờ gia tiên có nhiều loại: như án gian, ô xa, tủ thờ, bàn thờ nhưng đẹp nhất và uy nghi nhất chính là mẫu sập thờ.

     Làng nghề Phù Khê tổng hợp một số mẫu sập thờ đẹp và tinh tế được thiết kế để các gia chủ lựa chọn làm bàn thờ gia tiên trong gia đình, bàn thờ tại từ đường dòng họ,...

     Sập thờ tại Làng nghề Phù Khê thường được làm bằng gỗ gụ hoặc gỗ hương và được hoàn thiện bằng cách sơn PU 5 nước để bảo quản và tăng tính thẩm mỹ của không gian thờ cúng.

     Làng nghề Phù Khê sản xuất các mẫu sập thờ chính đó là: sập thờ rồng chầu mặt trời (sập thờ song long chầu nhật),  sập thờ tứ linh,  sập thờ chạm mai , sập thờ chạm sen với nhiều kiểu dáng mẫu mã đặc sắc, tinh tế, mềm mại mang kiến trúc hiện đại nhưng khong mất đi nét cổ kính.

     1. Sập thờ tứ linh

     Theo phong thủy và quan niệm xưa bộ tứ linh là bốn con vật linh thiêng tượng trưng cho quyền lực và sự bảo vệ (long, lân, quy, phụng) có ý nghĩa tăng cường cát khí, chống lại hung khí, tránh được vận hạn và tăng cường tài lộc. Chính vì vậy sập thờ chạm tứ linh đem lại cho gia chủ những điều tốt lành và tránh được các hung khí, là một trong những mẫu có ý nghĩa và được sử dụng rộng rãi hiện nay.

     Sập thờ chạm tứ linh

     Sập thờ chạm tứ linh có nhiều kích thước cho gai chủ lựa chọn phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình.

     Sập thờ tứ linh gỗ hương để mộc

     Sập thờ tứ linh gỗ hương đang để mộc để khách xem hàng trước khi hoàn thiện sơn PU

     2. Sập thờ chạm mai

     Với những khách hàng không thích chạm tứ linh cùng hổ phù thì mẫu sập thờ mai mang một nét tinh tế khác, uyển chuyển, mềm mại hơn, theo lối hiện đại trẻ trung nhưng độ tôn kính, sang trọng không kém so với sập hổ phù.

     Sập thờ chạm mai

     Sập thờ chạm mai kích thước theo cung Lỗ Ban phong thủy

     Sập thờ chạm mai hàng kỹ

     Một bộ nội thất phòng thờ bao gồm sập thờ chạm mai và bộ cuốn thư câu đối

     3. Sập thờ song long chầu nhật

     Theo thuyết phong thủy rồng đứng đầu trong tất cả các giống linh thú, thần thú trên trời, dưới biển, mặt đất, sông hồ. Rồng là một con vật thời xưa được tôn sùng nhất, vì nó tượng trưng cho sự uy quyền.

     Sập thờ song long chầu nhật gỗ hương tại nhà khách hàng

     Là biểu tượng tốt nhất, vì vậy các bậc thầy về phong thủy áp dụng rất nhiều cách để khai thác sức mạnh của biểu tượng rồng.

     4. Sập thờ chạm sen

     Giản dị, tao nhã và thuần khiết, sen là hiện thân cho tính cách, lối sống và tâm hồn người Việt. Sập thờ chạm sen thường được dùng thờ Phật tại gia, tại chùa chiền, hoặc gia đình nào có ban thờ bác Hồ riêng có thể dùng để thờ.

     Trong lòng mỗi người dân Việt, sen là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, cao sang và thuần khiết mang tính chất dân tộc.

     Hoa sen thể hiện sự kính trọng, tôn nghiêm. Ngoài ra nó còn mang nghĩa thanh cao, thuỳ mị, trong sạch.

     Sập thờ chạm sen dùng thờ Phật tại gia

     Sập thờ chạm sen dùng cho bàn thờ Phật tại gia đình

     Ngay cả các cơ quan Nhà nước có thể dùng mẫu sập thờ chạm sen kích thước lớn dùng để tượng Bác rất tôn kính.

     Làng nghề Phù Khê chuyên sản xuất các loại sập thờ với mẫu mã phong phú, chất lượng kỹ với kỹ thuật hàng ngang hàng chạm của những người thợ tay nghề cao.

     Kích thước của sập thờ luôn có thể đặt theo yêu cầu và mong muốn để phù hợp với không gian thờ cúng của gia chủ và từ đường.

     ---------------------
     CƠ SỞ SẢN XUẤT GỖ NỘI THẤT CAO CẤP LÀNG NGHỀ PHÙ KHÊ
     Hotline: 0987 823 647 - 094 500 6602 (viber/zalo)
     Địa chỉ: Phù Khê - Từ Sơn - Bắc Ninh
     Web: http://langnghephukhe.com
     Email: langnghephukhe@gmail.com

   Trở về
   • Ý kiến của bạn
  • Tags:  Tổng hợp các mẫu sập thờ đẹp nhất được khách hàng ưa chuộng nhất, sập thờ, sập thờ tứ linh, sập thờ đẹp, sập thờ gỗ hương, sập thờ chạm mai, sập thờ chạm sen, sập thờ lưỡng long chầu nhật, sập thờ rồng chầu, sập thờ song long chầu nhật,, Các mẫu sập thờ chạm thủ công được các nghệ nhân của Làng nghề Phù Khê sản xuất với mẫu mã phong phú, giá cả cạnh tranh rất được khách hàng ưa chuộng.